Bảo hiểm vật chất ô tô

Bảo hiểm vật chất ô tô

PTI trực tiếp bảo lãnh thanh toán trong quá trình sửa chữa.

Chủ xe có thể lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng thuận tiện trong hệ thống 484 gara liên kết trên toàn quốc.

Giám định tại chỗ theo yêu cầu của chủ xe.

Mức phí tối ưu cạnh tranh trên thị trường

Top 2 nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe cơ giới trên thị trường.

6 LÝ DO BẠN NÊN THAM GIA BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE TẠI PTI

1. Thương hiệu: PTI thành lập từ năm 1998, từ năm 2014 PTI vươn lên và khẳng định thương hiệu Top 2 trên thị trường bảo hiểm xe cơ giới tại Việt Nam.

2. Dễ dàng tham gia bảo hiểm:

Tại 45 Công ty thành viên, 100 phòng giao dịch và 10,800 điểm bưu cục tại 63 tỉnh thành;

Tại kênh digital: epti.vn và thanh toán online bằng mọi loại thẻ.

3. Cứu hộ Pan (xe bị sự cố kỹ thuật) miễn phí với phạm vi rộng nhất: 100km tính từ trung tâm Hà Nội và TP HCM.

4. Cam kết: có mặt tại hiện trường trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được thông báo tai nạn qua tổng đài 1900.54.54.75

5. Bảo lãnh thanh toán rộng rãi: tại hơn 800 garage liên kết trên toàn quốc.

6. Ứng dụng công nghệ 4.0: App Mypti và trang bị 100% Smartphone cho giám định viên để có thể tiếp cận và hỗ trợ khách hàng nhanh hơn.

1. PTI chịu trách nhiệm bồi thường cho Chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

 • Đâm, va, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, các vật thể khác tác động từ bên ngoài vào xe cơ giới.
 • Hỏa hoạn, cháy, nổ.
 • Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên như: bão, sóng thần, gió lốc, mưa đá, lụt, triều cường; động đất, sụt lở đất; sét đánh.
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

2. Ngoài ra, PTI còn hoàn trả cho Chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại Hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của PTI khi xảy ra tai nạn (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí sau:

 • Chi phí bảo vệ hiện trường, ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm.
 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất. Mức chi phí trên Chủ xe cơ giới và PTI thỏa thuận theo Hợp đồng bảo hiểm tối đa không vượt quá 5% số tiền bảo hiểm (trừ khi có văn bản thỏa thuận khác nhưng tối đa không quá 10% số tiền bảo hiểm).

3. Từ 01/01/2019 áp dụng mức khấu trừ tối thiểu: 500,000 đồng/vụ

Đăng ký tại đây để được  liên hệ trực tiếp tư vấn : https://baohiemoto.epti.vn/

Phí bảo hiểm = Tỷ lệ phí x Giá trị thị trường của xe (tại thời điểm tham gia bảo  hiểm) 

 • Tỷ lệ phí bảo hiểm dự vào các thông tin:
 1. Hãng xe + hiệu xe;
 2. Mục đích sử dụng: Kinh doanh/không kinh doanh;
 3. Năm sử dụng của xe: bằng năm hiện tại - năm sản xuất (với xe nhập khẩu)/ năm đăng ký lần đầu (xe lắp ráp tại Việt Nam);
 4. Số chỗ ngồi/trọng tải.
 5. Số điều khoản bổ sung mà khách hàng lựa chọn thêm: Không trừ khấu hao, mất cắp bộ phận, lựa chọn cơ sở sửa chữa, thủy kích ...
 • Giá trị thị trường của xe: là giá mua bán trung bình của chiếc xe tương tự cùng năm sản xuất, cùng hãng sản xuất, cùng mẫu xe, cùng km lăn bánh, cùng mục đích sử dụng được chào bán trên thị trường.

 

1. Bồi thường tổn thất bộ phận.
1.1. PTI có toàn quyền quyết định lựa chọn PTI chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế hợp lý để sửa chữa, thay thế (trường hợp không thể sửa chữa được) bộ phận hoặc trả bằng tiền cho Chủ xe cơ giới để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm trên cơ sở xác định được chi phí hợp lý để sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả sau khi áp dụng mức khấu trừ (nếu có).
1.2. Cách xác định số tiền bồi thường:
a. Trường hợp xe tham gia bảo hiểm dưới giá trị, số tiền bồi thường sẽ được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá thị trường của xe được bảo hiểm tại thời điểm xảy ra tổn thất và mức độ thiệt hại thực tế.
b. Trường hợp xe tham gia bảo hiểm bằng hoặc trên giá trị, số tiền bồi thường bằng chi phí hợp lý để phục hồi, sửa chữa xe bị tổn thất. Cách xác định chi phí hợp lý cho bộ phận hư hỏng phải thay thế mới áp dụng theo quy định tại Điểm 1.2.c, Khoản 1, Điều 17 của Quy tắc này.
c. Trường hợp xe không tham gia Điều khoản bổ sung thay thế mới, PTI sẽ xác định chi phí hợp lý để thay thế mới bộ phận hư hỏng bằng chi phí thay thế thực tế trừ đi số tiền khấu hao tính theo tỷ lệ khấu hao được quy định:
- Đối với các loại xe thông dụng:
+ Xe còn giá trị từ 85% trở lên hoặc xe sử dụng dưới 03 năm không tính khấu hao sử dụng.
+ Xe còn giá trị từ 70% đến dưới 85% hoặc xe đã sử dụng từ 03 năm đến dưới 06 năm tính khấu hao sử dụng 15%.
+ Xe còn giá trị trên 50% đến dưới 70% hoặc xe đã sử dụng từ 06 năm đến dưới 10 năm tính khấu hao sử dụng 25%.
+ Xe đã sử dụng từ 10 năm đến 15 năm tính khấu hao sử dụng 35%.
+ Xe đã sử dụng trên 15 năm tính khấu hao 50%.
- Đối với xe đầu kéo, taxi, xe cho thuê tự lái, xe khách liên tỉnh:
+ Mức tính khấu hao tất cả các bộ phận là 150% so với các mức khấu hao của các loại xe thông dụng nêu trên.
+ Đối với những xe sử dụng từ 1 năm đến 3 năm áp dụng khấu hao 15%. Đối với những xe sử dụng dưới 1 năm không tính khấu hao.
- Quy định khác:
+ Đối với một số bộ phận như: Săm lốp, ắc quy, bạt phủ (thùng xe tải), lọc gió, lọc dầu, lọc xăng, dầu máy phải tính phần trăm (%) giá trị đã sử dụng tối đa không quá 50% (áp dụng kể cả khi tham gia điều khoản Bảo hiểm thay thế mới – BS02/PTI-XCG).
+ Trường hợp phụ tùng thay thế mới đã được thay thế một lần thì thời gian tính khấu hao tính từ thời điểm thay thế gần nhất đến khi bị tổn thất (Tuy nhiên lần thay thế trước phải là thay thế mới và có đầy đủ chứng từ để chứng minh việc thay thế mới này).
+ Tất cả các xe không mua điều khoản bảo hiểm bổ sung thay thế mới hoặc có năm sử dụng trên 15 năm đều áp dụng các quy định trên.
1.3. PTI bồi thường chi phí sơn lại toàn bộ xe nếu trên 50% diện tích sơn của xe bị hư hỏng do tổn thất. 
2. Bồi thường tổn thất toàn bộ.
2.1. PTI bồi thường tổn thất toàn bộ trong trường hợp xe bị thiệt hại trên 75% giá trị thị trường của xe; hoặc chi phí sửa chữa thiệt hại bằng hoặc trên 75% giá trị thị trường của xe tại thời điểm xảy ra tổn thất.
2.2. PTI có trách nhiệm bồi thường tổn thất toàn bộ xe bị mất trộm, mất cướp khi có kết luận của cơ quan công an đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ vụ án hình sự hoặc bản án có hiệu lực của Tòa án liên quan đến mất trộm, mất cướp của chính chiếc xe đó.
2.3. Số tiền bồi thường tổn thất toàn bộ bằng giá trị thị trường của xe tại thời điểm xảy ra tổn thất cùng chủng loại và thông số kỹ thuật và không vượt quá số tiền ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm và/hoặc Hợp đồng bảo hiểm.
3. Thu hồi tài sản sau bồi thường.
Khi PTI đã bồi thường tổn thất bộ phận hoặc toàn bộ xe thì bộ phận hư hỏng hoặc toàn bộ xe đó thuộc quyền sở hữu của PTI, cụ thể:
3.1. Đối với trường hợp bồi thường thay thế bộ phận, PTI sẽ thu hồi bộ phận hư hỏng đã được trả tiền bồi thường (kể cả trường hợp trừ khấu hao) để phục vụ công tác quản lý rủi ro.
3.2. Đối với trường hợp bồi thường tổn thất toàn bộ, sau khi PTI đã bồi thường toàn bộ xe thì toàn bộ giá trị thu hồi chiếc xe bị tổn thất thuộc sở hữu của PTI. Trường hợp tham gia bảo hiểm dưới giá trị thì PTI thu hồi phần giá trị tương đương theo tỷ lệ tham gia bảo hiểm. Trường hợp Chủ xe cơ giới có nhu cầu nhận lại chiếc xe bị tổn thất toàn bộ, PTI sẽ giảm số tiền bồi thường tổn thất toàn bộ tương đương giá trị thu hồi chiếc xe bị tổn thất theo định giá của PTI.
3.3. Đối với trường hợp bồi thường xe bị mất trộm, mất cướp sau đó tìm được xe bị mất trộm, mất cướp thì PTI được quyền sở hữu toàn bộ chiếc xe đó.

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
BYTY_Trang TrongKM_2019
 • Moca
 • Bảo Hiểm Du Lịch
 • PTI Car 3_2017
 • PTI Home Car
 • Bao Hiem Tinh Yeu
 • PTI Car 5_2017
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
 • Baohiemoto
 • Bảo hiểm hàng hải