Kinh nghiệm & Tư vấn

10 kinh nghiệm lái xe an toàn ngày Tết

07-02-2018 09:03

Không uống rượu bia khi lái xe, bình tĩnh xử lý các tình huống xảy ra trên đường là một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất mà PTI muốn bạn đường lưu ý trong ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán.


Tết Nguyên Đán có lẽ là ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất trong văn hóa của người dân Việt Nam, hãy cùng điểm qua 10 kinh nghiệm sau đây để đảm bảo sự an toàn khi lái xe trong dịp nghỉ lễ này.
1. Có kế hoạch từ trước: Đọc chỉ dẫn hoặc điều chỉnh thiết bị GPS liên tục có thể gây ra những tình huống nguy hiểm khi lái xe, vì vậy bạn hãy lên kế hoạch cho quãng đường đi của mình từ trước. Lý tưởng nhất là bạn có thể sử dụng Apple Car Play với chức năng Siri Eyes Free để đảm bảo bạn luôn được kết nối mà không phải rời mắt khỏi con đường phía trước.
2. Lên lịch cho chuyến đi: Tránh lái xe trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng và từ 2-4h chiều. Hệ thần kinh của chúng ta có xu hướng thiếu tỉnh táo trong khoảng thời gian này và những nghiên cứu về những vụ tai nạn đã chỉ ra rằng số lượng tai nạn thường xảy ra nhiều hơn gấp 2 đến 6 lần trong những khoảng thời gian này.
3. Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra!: Hãy bắt đầu việc lái xe một cách thông minh với việc kiểm tra thật kĩ xe, luôn lưu sẵn số điện thoại của dịch vụ cứu hộ giao thông 24h, kiểm tra xem đã mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết chưa, bao gồm cả giấy chứng nhận bảo hiểm của PTI, với số điện thoại trung tâm chăm sóc khách hàng 1900545475

Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900545475 hoạt động 24/7 sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng

4. Thắt dây an toàn: Một hành động đơn giản như thắt dây an toàn là một trong những điều quan trọng nhất mà lái xe có thể làm để đảm bảo an toàn.
5. Giữ khoảng cách: Hãy cho bản thân đủ thời gian để phản ứng với những tình huống giao thông bằng cách giữ khoảng cách với xe phía trước và hãy đi đúng làn đường của mình. Chức năng cảnh báo chệch làn đường có thể trợ giúp thêm cho bạn.
6. Tránh bị phân tâm: Đừng rời mắt khỏi đường, giữ vững tay lái và đừng đọc hay trả lời tin nhắn cũng như điện thoại khi đang lái xe.

Hãy tập trung lái xe, đừng để bị phân tâm

7. Nghỉ ngơi khi cần thiết: Đừng bao giờ lái xe khi cảm thấy mệt mỏi. Mệt mỏi có thể làm giảm rất nhiều khả năng điều khiển xe và xử lý tình huống của lái xe. 17 tiếng đồng hồ không ngủ có thể cản trở khả năng lái xe tương tự như việc có độ cồn trong máu ở mức 0,05. Thay vào đó, lời khuyên là hãy nghỉ ngơi ít nhất 15 phút sau mỗi 3 giờ lái xe.
8. Chậm lại: Tuân thủ đúng giới hạn tốc độ. Tốc độ chính là nguy cơ gây tai nạn cao hơn bất kì lợi ích nào mà nó đem lại.
9. Không uống rượu bia khi lái xe: Dưới ảnh hưởng của cồn, việc lái xe trở nên nguy hiểm và có khả năng gây chết người.
10. Giữ bình tĩnh và tiếp tục lái xe: Hãy là một người lái xe lich sự và an toàn. Mất bình tĩnh khi lái xe có thể dẫn tới rất nhiều tình huống nguy hiểm.

Giữ khoảng cách theo đúng quy định với xe đi trước.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện – PTI kính chúc quý khách hàng có một kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán thật nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười và VỮNG TÂM DẶM ĐƯỜNG.

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
PTI-Nha_baohiem_VLeague2020 trang trong
  • Moca
  • Bảo Hiểm Du Lịch
  • PTI Car 3_2017
  • PTI Home Car
  • Bao Hiem Tinh Yeu
  • PTI Car 5_2017
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Baohiemoto
  • Bảo hiểm hàng hải