Kinh nghiệm & Tư vấn

4 điều cần biết khi tham gia bảo hiểm du lịch trong nước

06-05-2015 10:43

Bảo hiểm du lịch trong nước là loại hình bảo hiểm cho những rủi ro bất ngờ xảy ra đối với Người được bảo hiểm khi bạn đi du lịch hoặc công tác trong nước.

1.Đối tượng tham gia bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước dành cho những người đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, du lịch hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.Trong một số trường hợp đặc biệt khi người được bảo hiểm tham gia các hoạt động khảo sát, thám hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván … chỉ được tham gia bảo hiểm du lịch trong nước với điều kiện đã nộp thêm phụ phí bảo hiểm theo quy định và được công ty bảo hiểm chấp nhận.

 

2. Các trường hợp được chi trả bảo hiểm

Người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả trong trường hợp gặp phải các rủi ro sau :

· Tử vong, thương tật thân thể do gặp phải tai nạn trong quá trình tham gia các hoạt động du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam;

· Tử vong do ốm đau, bệnh tật bất ngờ (không phải là bệnh tật phát sinh từ trước khi bảo hiểm du lịch trong nước có hiệu lực và không phải các bệnh thuộc điểm loại trừ) trong thời hạn bảo hiểm;

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường thiệt hại bảo hiểm du lịch trong nước mà bạn được hưởng (bao gồm tất cả các chi phí trên) sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm / hạn mức trách nhiệm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

 

3. Mức chi trả dành cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

Với trường hợp không may mắn, người tham gia bảo hiểm tử vong do tai nạn, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm. Còn đối với những thương tật thân thể do tai nạn, bạn sẽ được chi trả theo hình thức sau :

Số tiền từ dưới 20 triệu đồng: Chi trả theo bảng tỷ lệ thương tật đính kèm quy tắc.

Số tiền trên 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng: Chi trả theo chi phí y tế thực tế, hợp lý theo chỉ định của bác sĩ nhưng không vượt quá tỷ lệ.

Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm du lịch trong nước tử vong do ốm đau, bệnh tật bất ngờ sẽ được chi trả 50% số tiền bảo hiểm.


4. Chi phí dành cho bảo hiểm du lịch trong nước

Thông thường, số tiền người tham gia bảo hiểm cần thanh toán sẽ nằm trong khoảng từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng tùy theo hạn mức và gói bảo hiểm mà người đó chọn. Ngoài ra, phí bảo hiểm tính theo người = 0.012% x Số tiền bảo hiểm x Số ngày du lịch.

Các tập thể khi tham gia bảo hiểm du lịch trong nước sẽ được ký hợp đồng bảo hiểm với các tập thể kèm theo danh sách các cá nhân được bảo hiểm.

Trường hợp tham gia bảo hiểm cá nhân, công ty bảo hiểm sẽ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân.

Rủi ro trong cuộc sống cũng giống như chữ "ngờ”, nếu được lường trước thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bảo hiểm du lịch sinh ra chính là để tạo điều kiện bảo hộ tốt nhất cho bản thân bạn cũng như gia đình thân yêu. Vì vậy, hãy cân nhắc để lựa chọn bảo hiểm du lịch trong nước với mức phí phù hợp nhằm đem lại những gì tốt nhất cho cuộc sống.

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
PTI-Nha_baohiem_VLeague2020 trang trong
  • Moca
  • Bảo Hiểm Du Lịch
  • PTI Car 3_2017
  • PTI Home Car
  • Bao Hiem Tinh Yeu
  • PTI Car 5_2017
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Baohiemoto
  • Bảo hiểm hàng hải