Kinh nghiệm & Tư vấn

Ăn uống hợp lý khi đi du lịch

26-09-2014 09:07

Thời điểm này, nhiều gia đình đang lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ. Theo các chuyên gia, để có được một kỳ nghỉ thú vị, mọi người chú ý ăn uống để không bị ngộ độc hay mắc bệnh đường tiêu hóa làm chuyến đi mất vui. Vậy làm thế nào để chúng ta vừa có một chuyến du lịch vui vẻ, lại không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Dù thế nào đi nữa ăn uống vệ sinh là điều rất quan trọng đối với chúng ta. Cho dù ra ngoài, không thể nào cầu kỳ được như ở nhà, nhưng việc ăn uống vẫn phải coi trọng, chỉ cần buông lỏng đôi chút sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Chú ý đến việc ăn…

Ăn hoa quả và các loại dưa nhất định phải gọt vỏ. Các loại dưa và hoa quả ngoài bị ô nhiễm thuốc trừ sâu ra, trong quá trình hái và tiêu thụ cũng bị nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng.

Thận trọng từng bữa ăn.

Bạn có thể yên tâm ăn uống ở những nhà hàng trung và cao cấp, còn những nhà hàng nhỏ thì bạn phải lựa chọn, không nên ăn ở những quán ngoài vỉa hè hay những hàng bán rong. Trong quá trình du lịch đói bụng là chuyện thường tình, nhưng không nên ăn uống tùy tiện.

Phân biệt nhà hàng hợp vệ sinh.

Có giấy chứng nhận hợp vệ sinh, có nước máy, có thiết bị khử trùng, thực phẩm tươi sống, không có ruồi muỗi, có dụng cụ chống bụi bặm, môi trường xung quanh sạch sẽ, người thu tiền không tiếp xúc với thức ăn, đồng thời nơi để tiền và thức ăn phải có một khoảng cách nhất định.

Trên tàu hoặc trên máy bay không nên ăn quá nhiều.

Trong hành trình, bởi vì không có điều kiện vận động, nên thức ăn tiêu hóa không được nhanh, nếu như không khống chế ăn uống, tất nhiên sẽ tăng thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy khó chịu.

… Và uống

Khi đi du lịch chúng ta thường cảm thấy khát nước mà thực tế đối với cơ thể thì uống nước có lẽ còn quan trọng hơn ăn, bởi vì trong cơ thể con người nước chiếm tới 60%. Nếu thiếu nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ. Tuy nhiên chúng ta phải để ý xem nước uống vào có sạch sẽ hay không.

Buổi sáng trước khi xuất phát nên uống nhiều nước, bao gồm cả uống sữa và ăn cháo trong bữa sáng. Trong khi đi du lịch khát nước, thỉnh thoảng uống mấy hớp nước trắng hoặc nước trà, không nên uống ừng ực để tránh phá vỡ sự cân bằng của nước và muối trong cơ thể.

Ngoài ra, để yên tâm khi đi du lịch bạn và gia đình có thể tham khảo gói bảo hiểm du lịch phòng những trường hợp không may có thể xảy ra cho chuyển du lịch của bạn. Tuy nhiên, trước khi mua  bảo hiểm du lịch bạn có thể tham khảo về các trường hợp không được đền bù khi mua bảo hiểm du lịch do PTI cung cấp.

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
BYTY_Trang TrongKM_2019
  • Moca
  • Bảo Hiểm Du Lịch
  • PTI Car 3_2017
  • PTI Home Car
  • Bao Hiem Tinh Yeu
  • PTI Car 5_2017
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Baohiemoto
  • Bảo hiểm hàng hải