Kinh nghiệm & Tư vấn

Bảo hiểm du lịch xin visa, 6 điều cần lưu ý

16-10-2015 11:19

Bảo hiểm du lịch là bảo hiểm đề phòng những bất chắc và rủi ro dành cho công dân Việt Nam đi du lịch trong nước và nước ngoài, trong đó bảo hiểm du lịch xin Visa là một loại hình bảo hiểm du lịch cho những người đi du lịch ở các nước Châu âu hoặc các nước yêu cầu bảo hiểm du lịch mới được cấp visa. Dưới đây là một số chú ý khi mua bảo hiểm du lịch xin Visa.

1. Chọn công ty bảo hiểm

Hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm đã cung cấp dịch vụ này, bao gồm cả gói bảo hiểm cơ bản (chủ yếu dùng để làm thủ tục xin visa) và gói bảo hiểm mở rộng (bao gồm cả những điều khoản bổ sung nếu khách hàng có nhu cầu). Tuy nhiên, trước khi quyết định mua bảo hiểm du lịch của một công ty bảo hiểm, khách hàng nên lựa chọn công ty du lịch uy tín, có liên kết mở rộng với nước sắp đi.

 

2. Số tiền bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch xin visa

 

Tiền bảo hiểm du lịch tuỳ vào khả năng tài chính của từng khách hàng, trong đó số tiền bảo hiểm phụ thuộc vào nước sắp tới, số người, số ngày mà khách hàng muốn đi (nếu bạn đi theo tour của một công ty lữ hành thì bảo hiểm này sẽ được công ty lữ hàng đó mua). Thông thường, số tiền này trong khoảng 30.000- 50.000 USD.

3. Phạm vi của bảo hiểm du lịch xin visa

Bảo hiểm du lịch xin visa

 

Hiện nay các đại sứ quán tại các nước Châu âu mới đòi hỏi bảo hiểm du lịch, tuy nhiên khi có ý định đi du lịch nước ngoài bạn nên lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm, nó không chỉ là làm thủ tục xin visa mà nó còn giúp bạn an tâm trong suốt hành trình.

4. Số ngày tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch xin visa

 

Thông thường khi tham gia bảo hiểm du lịch xin visa bạn thường xin đúng ngày (tính từ ngày đi tới hết ngày lưu trú). Tuy nhiên bạn nên mua quá thời gian này khoảng 15 ngày vì khi bạn mua quá 15 ngày lãnh sự quán sẽ có thể gia hạn thêm thời gian cấp thị thực cho bạn trong thời gian đó và lúc này bạn tha hồ lên kế hoạch đi chơi trong khoảng thời gian này.

5. Những thông tin cần có khi mua bảo hiểm du lịch xin visa

Những thông tin này bao gồm: lịch trình của bạn (ngày đi dự kiến và ngày về dự kiến), thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, số hộ chiếu), điểm đến của bạn, ngoài ra tuỳ công ty bảo hiểm du lịch mà có những yêu cầu về thông tin khác nhau để đảm bảo tính xác thực của hợp đồng bảo hiểm.

6. Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch xin visa của PTI

Bảo hiêm du lịch xin visa

 

PTI tự hào là công ty bảo hiểm có uy tín hàng đầu Việt Nam trong vấn đề bảo vệ quyền lợi của khách hàng, hạn mức bồi thường tốt nhất, liên kết hỗ trợ y tế toàn cầu (dịch vụ khám và chữa bệnh) tốt nhất cho khách hàng, từ đó mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm du lịch tại PTI.

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
PTI-Nha_baohiem_VLeague2020 trang trong
  • Moca
  • Bảo Hiểm Du Lịch
  • PTI Car 3_2017
  • PTI Home Car
  • Bao Hiem Tinh Yeu
  • PTI Car 5_2017
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Baohiemoto
  • Bảo hiểm hàng hải