Kinh nghiệm & Tư vấn

Bảo hiểm y tế du lịch Châu âu, an tâm khi vui chơi

24-10-2015 17:23

Khi đi du lịch không ai mong muốn mình bị ốm hoặc bệnh bất chợt ở nước sở tại, tuy nhiên sự khác biệt về thời tiết, địa lý, ăn uống, sinh hoạt...  đều có thể là những nguyên nhân gây bệnh tật, ốm đau cho những người đi du lịch. Vì vậy, hiện nay bảo hiểm y tế du lịch Châu âu là một trong những thủ tục bắt buộc để hoàn thiện thủ tục xin Visa khi muốn đi sang đó du lịch, thăm hỏi cũng như học tập.

1. Mức phí bảo hiểm y tế du lịch Châu âu

Thông thường mức phí bảo hiểm y tế du lịch Châu âu sẽ phụ thuộc vào thời gian người tham gia bảo hiểm ở lại là bao lâu, thời gian ở lại càng lâu thì mức phí đóng sẽ càng cao, tuy nhiên mức phí bảo hiểm y tế Châu âu thấp và nó phù hợp với mọi đối tượng. Bảo hiểm y tế du lịch sẽ bồi thường cho các chi phí như:


Chi phí y tế: Bao gồm các chi phí dành cho việc khám bệnh, tiền thuốc điều trị kê theo đơn, tiền xét nghiệm, chiếu chụp y tế cũng như những chi phí xét nghiệm của nhân viên y tế chỉ định. Hỗ trợ các thiết bị cần thiết dùng cho việc điều trị gãy xương. Bồi thường trong trường hợp trị liệu bức xạ, ánh sáng, phẫu thuật cũng như các điều trị nội trú do bác sỹ theo dõi và chỉ định.
 

bảo hiểm y tế du lịch Châu âu


Chi phí nằm viện: Bao gồm các chi phí về giường bệnh cũng như những chi phí phát sinh khác trong thời gian điều trị.

Chi phí hồi hương, di chuyển: Bao gồm các chi phí cho nhân thân đi thăm, chi phí đưa người bệnh về Việt Nam, chi phí vận chuyển người bệnh sang các nước khác do điều kiện điều trị tại nước sở tại không đáp ứng được. Trong trường hợp bệnh nhân tử vong, bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ đưa thi thể về nước hoặc mai táng tại nước sở tại.

2. Trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế du lịch Châu âu

Một số trường hợp loại trừ theo quy định bao gồm:

 

 • Bệnh nhân bị mắc bệnh hay tổn thương có sẵn (hay còn gọi là mắc bệnh mãn tính, khi sang nước sở tại bệnh tái phát và gây tổn thương).
 • Các trường hợp tổn thương do: nổi loạn, đình công, chiến tranh, liên quan tới khủng bố (trực tiếp hoặc gián tiếp).
 • Bệnh nhân bị tổn thương do tác động của các phản ứng hạt nhân, tác nhân phóng xạ.
 • Một số hành động cố ý gây thương tích, gian lận bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm hoặc người được hưởng bảo hiểm.
 • Khai báo muộn, quá thời gian quy định được ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm.
   

bảo hiểm y tế du lịch Châu âu


Tính phí bảo hiểm y tế du lịch Châu âu phụ thuộc vào những yếu tố sau: Số người tham gia bảo hiểm ( có thể đóng phí bảo hiểm theo đoàn, người đại diện đóng phí bảo hiểm và người trong đoàn có trách nhiệm nộp phí bảo hiểm cho người đại diện), địa điểm muốn tới, thời gian du lịch, học tập cũng như thăm hỏi của người tham gia bảo hiểm. Tới với bảo hiểm y tế du lịch Châu âu, khách hàng có trẻ nhỏ đi theo sẽ chỉ phải chịu 75% phí bảo hiểm thông thường.

Thông thường bảo hiểm y tế du lịch Châu âu là một trong những thủ tục bắt buộc khi xin Visa, vì vậy thủ tục  và cấp đơn bảo hiểm thường đơn giản, nhanh chóng và tạo điều kiện cho quá trình làm thủ tục Visa.

Khi đi du lịch, du học cũng như thăm hỏi không ai mong muốn bản thân đột ngột bị bệnh tại nước sở tại, tuy nhiên chúng ta không thể lường trước được những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra. Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm y tế du lịch Châu âu đã được đưa ra như một hình thức bắt buộc và nó cũng là một trong những quyết đinh thông minh của người tham gia bảo hiểm.

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
PTI-Nha_baohiem_VLeague2020 trang trong
 • Moca
 • Bảo Hiểm Du Lịch
 • PTI Car 3_2017
 • PTI Home Car
 • Bao Hiem Tinh Yeu
 • PTI Car 5_2017
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
 • Baohiemoto
 • Bảo hiểm hàng hải