Kinh nghiệm & Tư vấn

Lái xe giờ cao điểm thế nào cho an toàn.

21-12-2017 14:02

Đi đều ga, đúng làn đường, giữ khoảng cách với các xe xung quanh, sử dụng gương thường xuyên … là những mẹo hay mà PTI muốn tư vấn cho khách hành.

Giờ cao điểm tại thành phố luôn là ác mộng của cánh lái xe, kể cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. PTI chia sẻ 8 mẹo hay giup bạn tránh được những phiền phức mà nó gây ra.
1. Đi đều ga, đúng làn đường

Khi xe đông đúc, hãy luôn cố gắng đi đúng làn đường của mình, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, giữ cho xe luôn chạy đều ga với tốc độ phù hợp, không bao giờ đột ngột tăng giảm ga để tránh việc va quệt xe hoặc làm cho các xe khác bị bất ngờ và không kịp xử lí.


2. Nhìn nhanh sau vai

Không chỉ nhìn kính chiếu hậu, phải tranh thủ nhìn sau vai mình. Coi chừng có những điểm mù bạn không thể thấy trong kính chiếu hậu. Mỗi khi chuyển làn xe hoặc lùi xe, luôn xem chừng các ôtô, xe máy đang di chuyển.


3. Giữ khoảng cách phù hợp với các xe xung quanh

Việc giữ khoảng cách với các xe xung quanh trong điều kiện ùn tắc là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đó là điều bắt buộc bạn phải thực hiện để tránh đụng xe đi trước khi họ phanh gấp.
Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố giờ cao điểm để giữ khoảng cách là luôn giữ chân phanh; giữ khoảng cách với xe phía trước tầm 50 - 60cm (tránh để các xe máy lọt qua); kiên nhẫn đợi đến khi đường đủ rộng hãy lái tiếp, tránh vượt ẩu.

 

4. Lưu ý khi quay đầu xe

Quay đầu xe là kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất khi lái xe ô tô; với những người mới lái thường gặp khó khăn trong vấn đề này.
Việc quay đầu xe ở các điểm nút giao thông giờ cao điểm đòi hỏi sự bình tĩnh và dứt khoát. Có thể sẽ có nhiều người tỏ ra khó chịu khi bạn quay đầu xe không đúng cách, nhưng nếu bạn dùng dằng dễ gây ra ách tắc giao thông cho cả một đoạn đường dài.


5. Bật đèn báo hiệu sớm

Luôn bật đèn hiệu xin đường thật sớm trước khi đến vị trí muốn rẽ hay đổi làn xe. Đừng nên cố ép xe khác để qua làn hay rẽ, điều này có thể gây bất bình hay gây gổ không cần thiết.


6. Sử dụng gương linh hoạt

Nhiều người thắc mắc rằng xe đi về phía trước, tại sao lại phải quan sát gương chiếu hậu? Thực tế là việc ngồi trong xe hơi sẽ làm bạn khó hình dung ra toàn cảnh giao thông. Sẽ không thừa khi thỉnh thoảng bạn quan sát gương chiếu hậu để biết được ý định của các xe đang đi sau bạn, đặc biệt là tại các điểm giao cắt khi bạn muốn đổi hướng.
Đèn hậu giúp bạn quan sát được những xe ở phía sau, gương hai bên giúp bạn quan sát xe đi gần mình phía hai bên cánh. Vào giờ cao điểm chúng được xem như là “bảo bối” giúp bạn tránh được những tổn thất không đáng có.


7. Đỗ xe an toàn

Đỗ xe đòi hỏi kỹ năng lái xe khéo léo. Chỉ một chút sơ suất, bạn có thể làm xước sơn chiếc xe đỗ ngay bên cạnh và phải đền một khoản tiền lớn.
Một hướng dẫn phải lưu ý khi lùi xe là bạn cần quan sát gương chiếu hậu, giữ tốc độ chậm, sẵn sàng đạp phanh; yêu cầu sự trợ giúp của người khác nếu cản thấy quá khó; điều quan trọng nhất là không quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ, hãy thực hành thật thành thạo kỹ năng lùi xe qua gương.


8. Tham gia bảo hiểm toàn diện ô tô

Tránh những tổn thất có thể xẩy đến, bạn cần tham gia bảo hiểm toàn diện ô tô và trách nghiệm dân sự. Bảo hiểm không chỉ giúp bạn cân bằng tài chính khi bị tổn thất, mà còn giúp bạn xử lý nhanh chóng những hậu quả để lại cho người, xe của mình và phương tiện của người khác.


Bảo hiểm Bưu điện – PTI được đánh giá là một trong những đơn vị bảo hiểm có chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay. Với mạng lưới rộng khắc trên 63 tỉnh thành, 42 đơn vị, bộ phận hỗ trợ khách hàng online, trực 24/7, PTI giúp khách hàng nhanh chóng vượt qua những khó khăn gặp phải, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

(TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI)

 

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
PTI-Nha_baohiem_VLeague2020 trang trong
  • Moca
  • Bảo Hiểm Du Lịch
  • PTI Car 3_2017
  • PTI Home Car
  • Bao Hiem Tinh Yeu
  • PTI Car 5_2017
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Baohiemoto
  • Bảo hiểm hàng hải