Kinh nghiệm & Tư vấn

Lý do không thể "ngoảnh mặt" với bảo hiểm ô tô

26-09-2017 08:26

Nói một cách ngắn gọn, mua bảo hiểm là một khoản tài chính dự phòng để trang trải cho những ai bị đen đủi, rủi ro hơn trong một tập thể. 100 người đóng để lo cho một người, và lo cho chính mình nếu chính mình là người thiếu may mắn.

Công ty Bảo hiểm sẽ đóng vai trò điều phối nguồn tài chính này để đảm bảo, mọi cá nhân khi đã mua bảo hiểm đều được hỗ trợ, đền bù một cách thỏa đáng nhất nếu không may xảy ra tai nạn, rủi ro, bệnh tật.
Với bảo hiểm cho ô tô cũng vậy, khi bạn có trong tay giấy chứng nhận bảo hiểm vật chất, thân vỏ, thủy kích hay bảo hiểm toàn diện cho phương tiện, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi lái xe ra đường. Tự tin cũng là một yếu tố quan trọng để hạn chế tai nạn, rủi ro.
Hiện nay, tại Việt Nam, các công ty bảo hiểm đang cung cấp một số sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới tự nguyện như: bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm thủy kích hay bảo hiểm toàn diện...
Sắp tới, PTI sẽ ra mắt gói bảo hiểm VIP Care, với gói dịch vụ này, nếu không may xảy ra tai nạn, bạn sẽ chẳng phải làm gì ngoài gọi 1 cuộc điện thoại và chờ nhân viên của PTI đến, sau đó, bạn chỉ việc bắt taxi về nghỉ ngơi, ổn định tâm lý…
Tuy nhiên, trong bài viết này, PTI sẽ không đi sâu phân tích cụ thể từng gói bảo hiểm cụ thể, thay vào đó, ad sẽ đưa ra một số thống kê để bạn thấy, tại sao bạn nên mua bảo hiểm cho oto của mình.
Cả nước hiện có khoảng 3 triệu xe ôtô và gần 45 triệu môtô… Với một quốc gia có hơn 80 triệu dân mà số phương tiện cá nhân lên tới gần 50 triệu xe, đây thực sự là con số khiến ám ảnh với rất nhiều người.
Năm 2016 cả nước xảy ra 21.589 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.685 người, làm bị thương 19.280 người. Tỉ lệ tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô có xu hướng gia tăng (chiếm 27,07% số vụ tai nạn giao thông đường bộ).
Mặc dù trong nhiều năm qua, nhà nước đã có những giải pháp mang tính vĩ mô để kiềm chế gia tăng phương tiện cá nhân, xây dựng hệ thống đường xá hiện đại, thông thoáng. Tuy nhiên, những giải pháp này chưa thể phát huy tối đa hiệu quả bởi ý thức của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông vẫn rất yếu kém.
Vượt đèn đỏ, điều khiển xe máy, xe thô sơ đi vào đường cao tốc, chạy xe người chiều, chạy quá tốc độ và uống rượu bia khi lái xe… đó là những hình ảnh quá quen thuộc tại Việt Nam.
Với tình trạng tai nạn giao thông nhức nhối như hiện nay, chẳng có lý do gì để bạn do dự khi trích lập một khoản tài chính mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình.

(TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN - PTI)

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
BYTY_Trang TrongKM_2019
  • Moca
  • Bảo Hiểm Du Lịch
  • PTI Car 3_2017
  • PTI Home Car
  • PTI Car 5_2017
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Baohiemoto
  • Bảo hiểm hàng hải