Kinh nghiệm & Tư vấn

Vai trò của bảo hiểm du lịch hiện nay

23-10-2015 09:38

Vai trò của bảo hiểm du lịch ngày càng tăng cao do nền kinh tế ngày càng phát triển, vì vậy nhu cầu con người không chỉ dừng lại ở nhu cầu ăn nghỉ thông thường mà những nhu cầu về nghỉ dưỡng, du lịch ngày càng gia tăng, và cũng vì thế mà vai trò của bảo hiểm du lịch ngày càng cao. Tuy nhiên lợi ích của nó vẫn chưa được khách hàng thực sự quan tâm.

1. Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch

Khi bạn đi du lịch nước ngoài và không may bị bệnh, trễ hoặc huỷ chuyến bay bạn sẽ thấy vai trò của bảo hiểm du lịch là không hề nhỏ. Dưới đây là một số lợi ích của bảo hiểm du lịch mà bạn nên quan tâm vì quyền lợi của chính mình.

Bảo vệ người tham gia bảo hiểm khi không may bạn bị ốm hoặc tử vong do tai nạn: Tất nhiên điều này không ai mong muốn, tuy nhiên nếu điều này xảy ra bảo hiểm du lịch có thể hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm các chi phí về điều trị (nội trú hoặc ngoại trú), vận chuyển nạn nhân tới cơ sở điều trị, chi phí thăm viếng tại bệnh viên cho người nhà, chi phí đưa thi hài về quê hương, mai táng cho nạn nhân... và chi phí bồi thường sẽ tuỳ vào điều kiện hợp đồng và gói bảo hiểm tham gia.

 

Vai trò của bảo hiểm du lịch

Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm khi không may bị huỷ, chậm chuyến bay: Bao gồm các chi phí về đặt phòng khách sạn, chi phí đặt lại vé cho chuyến bay khác và các chi phí phát sinh khác.

Khi bạn không may phải rút ngắn hoặc huỷ chuyến đi: Bồi thường tiền đặt cọc bị mất và chi phí đi lại tăng lên do việc người tham gia bảo hiểm, người thân, hoặc bạn đồng hành ốm đau, thương tật và thậm trí là tử vong (có chứng minh và kiếm soát của bên thứ 3).

Hỗ trợ chi phí liên quan tới hành lý như: Thanh toán các chi phí mất mát, hỏng hóc hay thiệt hại hành lý tư trang do các nguyên nhân khách quan, hành lý đến chậm do hãng (có chứng minh từ đó phát sinh các chi phí về mua vật dụng vệ sinh thiết yếu và quần áo khi hành lý bị đến chậm ít nhất 12 tiếng liên tục kể từ khi tới đích).

Chi phí về giấy tờ thông hành: Thanh toán chi phí xin cấp lại hộ chiếu, visa, vé máy bay, chi phí đi lại và ăn ở phát sinh do các giấy tờ thông hành bị mất trộm, cướp, thiên tai....

 

Vai trò của bảo hiểm du lịch


Hiện nay thủ tục xin Visa nếu bạn muốn du lịch ở các nước Châu âu thì bảo hiểm sức khoẻ là một trong những giấy tờ không thể thiếu. Thủ tục này nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong suốt chuyến đi vì mặc dù các nước Châu âu là một trong những nước tiên tiến nhưng chi phí về chăm sóc sức khoẻ lại rất cao, thông thường chi phí cho một lần khám sức khoẻ và nằm viện của bệnh nhân có thể lên tới vài trăm tới vài nghìn USD.

2. Những lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

Kiểm tra và tham khảo mức độ uy tín của công ty bảo hiểm trên thế giới hoặc ở nơi bạn sẽ đến và mạng lưới dịch vụ công ty đang cung cấp.

Đọc các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm về đền bù và phạt cẩn thận: để xem được mức độ đền bù, bao gồm điều kiện gì và không bao gồm điều kiện gì. Đừng chỉ dựa vào lời tư vấn của nhân viên bảo hiểm.


Vai trò của bảo hiểm du lịch
 

Đảm bảo loại bảo hiểm chi trả các chi phí vận chuyển, hành lý, y tế (lưu ý tới các điều khoản loại trừ ví dụ như nếu bạn có tiền sử bệnh nan y, bạn sẽ không nhận được bảo hiểm này).

Tìm hiểu về thời hạn trong hợp đồng cũng như thời hạn báo mất cắp, báo huỷ chuyến đi, vì nếu không tuân thủ thời gian trong hợp đồng bảo hiểm thì hiển nhiên bạn sẽ không được thanh toán bảo hiểm.

Từ những lợi ích nêu trên, PTI khuyên bạn nên chọn cho mình một gói bảo hiểm du lịch khi bạn muốn an tâm trên hành trình của mình. Lúc này bạn chỉ phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ nhưng bạn đã mua lại cho chính mình những lợi ích, quyền lợi và sự an tâm không hề nhỏ. Tới với PTI, chúng tôi luôn đề cao lợi ích, sự quan tâm tới khách hàng cũng như vai trò của bảo hiểm du lịch, từ đó mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

 

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
PTI-Nha_baohiem_VLeague2020 trang trong
  • Moca
  • Bảo Hiểm Du Lịch
  • PTI Car 3_2017
  • PTI Home Car
  • Bao Hiem Tinh Yeu
  • PTI Car 5_2017
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Baohiemoto
  • Bảo hiểm hàng hải