Kinh nghiệm & Tư vấn

10 lý do không nên mua bảo hiểm du lịch

06-03-2015 11:51

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm cho những rủi ro bất ngờ xảy ra cho các cá nhân hoặc gia đình trong những chuyến du lịch, công tác trong nước và ngoài nước, cung cấp sự bảo vệ trong các tình huống khẩn cấp không mong muốn như tai nạn, ốm đau, trì hoãn chuyến bay, mất hành lý...

  1. Bảo hiểm du lịch không bồi thường cho trường hợp rủ ro do chiến tranh, nội chiến

Không thể phủ nhận dù Trung Đông đang có chiến tranh nhưng sức hút từ các di tích lịch sử và danh lam thẳng cảnh với rất lớn. Theo thống kê thì lượng khách du lịch đến Trung Đông vẫn không giảm mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường cho bạn nếu rủi ro xảy ra do hậu quả của chiến tranh. Tương tự với các cuộc nội chiến tại châu Phi hoang dã, các công ty cũng sẽ không bồi thường nếu bạn bị “trúng đạn”

  2. Bảo hiểm du lịch “không quan tâm” đến phụ nữ mang thai

bảo hiểm du lịch cho phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, các công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường bất kỳ thương tích hay ốm đau nào có liên quan đến việc mang thai hay sinh nở. Vì vậy, nếu bạn đang có bầu bạn nên du lịch tại các thành phố hơn là du lịch lên rừng xuống biển (do có rủi ro cao hơn ). Hơn nữa, nếu gần đến ngày sinh nở bạn nên ở nhà, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc “vượt cạn”

  3. Bảo hiểm du lịch không áp dụng cho trường hợp tự tử

Các trường hợp tự tử hay có ý định tự tử, cố ý gây thương tích cho bản thân trong khi mất trí hay tỉnh táo. Ngộ độc thuốc do tự ý dùng thuốc hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ trong thời gian đi du lịch sẽ không được bảo hiểm bồi thường.

  4. Nếu bạn mất tích bí ẩn, bạn sẽ không được bồi thường

Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ trả phí theo số ngày mà bạn đi du lịch. Khi hết hạn bạn không trở về nhà và không liên lạc, cũng như không có xác nhận rằng bạn đã chết do một nguyên nhân nào đó sẽ được cho là mất tích.

 

bảo hiểm du lịch khi bị mất tích


Các trường hợp này công ty bảo hiểm sẽ không bồi thườngnếu bạn được cơ quan công an xác nhận là bị bắt cóc thì bạn sẽ được bồi thường thiệt hại. Còn nếu bạn mất tích một cách bí ẩn, không ai biết bạn ở đâu và công an vào cuộc cũng không tìm thấy thì bạn sẽ không được bồi thường.

  5. Bạn bị nhiễm HIV ,chất phóng xạ ? Chia buồn ,bạn sẽ không được bồi thường.

Một trường hợp khá là éo le, khi bạn vô tình (luôn luôn là vô tình) bị nhiễm HIV do nhiều cách khác nhau khi đi du lịch, hay bị nhiễm chất phóng xạ, các độc tố sinh học do con người gây ra

Thì bạn sẽ không nhận được đồng nào từ bảo hiểm du lịch cả. Và một điều đặc biệt là bất kì trường hợp sức khỏe nào trước khi tham gia bảo hiểm, đến khi bạn đang du lịch ,căn bệnh đó bỗng dung tái phát, chia buồn một lần nữa, bảo hiểm sẽ không giúp gì cho bạn.

  6. Bảo hiểm sẽ không “giúp đỡ “ hành vi trái pháp luật

Tất nhiên là bạn không muốn vi phạm pháp luật chút nào, thực tế thì bạn đã từng chứng kiến có những chiếc xe gây tai nạn giao thông và tìm cách trốn thoát khỏi sự truy đuổi của lực lượng an ninh, hoặc những trường hợp phạm pháp khác như rửa tiền, buôn lậu… Và nếu đó là trong lúc đi du lịch, thì bảo hiểm dĩ nhiên quay lưng với những kẻ phạm tội này.

bảo hiểm du lịch khi có hành vi trái pháp luật

   7. Thật sai lầm khi nghĩ rằng đi chữa bệnh được bảo hiểm hỗ trợ.

Khi mục đích của bạn là chữa bệnh hay chăm sóc y tế ở nước ngoài ,bảo hiểm sẽ không giúp gì cho bạn cả. Trong trường hợp bạn không đủ sức khỏe để di chuyển, hoặc di chuyển trái với lời khuyên của Người có “đủ tiêu chuẩn” hành nghề y, bạn cũng sẽ không được trả tiền bồi thường.

   8 . Bạn là người thích thể thao mạo hiểm ? Còn bảo hiểm thì không thích.

Không phủ nhận rằng sức hút của những phần thưởng cho những cuộc thi đua là rất lớn, nhất là đối với những người thi đấu thể thao chuyên nghiệp. Và nếu bạn có gặp rủi ro, thiệt hại trong cuộc thi đó, thì bảo hiểm du lịch sẽ không giúp được gì cho bạn.

      9.Bảo hiểm sẽ không trả cho những sở thích “trên không”

Bạn cảm thấy phấn khích khi lần đầu được bay lên trời bằng khinh khí cầu, bạn tự tin với chiếc máy bay cá nhân của mình, hay còn nhiều phương tiện khác giúp bạn lơ lửng giữa những tầng mây… Rất tiếc nếu như có tai nạn xảy ra, vì bảo hiểm du lịch chỉ trả duy nhất cho khách hàng trên máy bay mà thôi.
 

bảo hiểm du lịch không cho sở thích trên không

   10. Bảo hiểm du lịch không phục vụ quân đội.

Hãy cân nhắc khi chọn mua bảo hiểm, nếu như bạn có người thân phục vụ trong hải quân, lục quân hay không quân, tiến hành các hoạt động hay tham gia thử nghiệm các loại phương tiện vận chuyển, được thuê hay được phân công làm lao động thủ công trong khi ở ngoài khơi, khai mỏ, trong trường hợp này bảo hiểm du lịch sẽ không có tác dụng.

 


Kết lại : Du lịch là cách để chúng ta sạc năng lượng sau những tháng năm làm việc vất vả, là sự lãng mạn cho những cặp tình nhân quấn quýt, là một sự khám phá mới mẻ cho tuổi trẻ  đầy hoài bão. Nhưng bên cạnh đó là những rủi ro tiềm ẩn mà bạn không lường trước. Tạo một lớp bảo vệ là điều cần thiết, dù sao mua bảo hiểm du lịch vẫn là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

HOTLINE 24/7 1900 54 54 75 028 7304 5678 024 7300 5678
PTI-Nha_baohiem_VLeague2020 trang trong
  • Moca
  • Bảo Hiểm Du Lịch
  • PTI Car 3_2017
  • PTI Home Car
  • Bao Hiem Tinh Yeu
  • PTI Car 5_2017
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Baohiemoto
  • Bảo hiểm hàng hải